CHUẨN BỊ TÂM LÝ TRƯỚC KHI HỌC TIẾNG NHẬT

        Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì?

- Phục vụ các mục tiêu ngắn hạn và khẩn cấp như đi du lịch Nhật, cần một cái chứng chỉ sơ cấp nhanh chóng để "trang trí" cho CV?

- Bạn có dự định lâu dài như: đi du học Nhật, muốn làm việc ở công ty Nhật hay muốn được giao tiếp tiếng Nhật lưu loát để phục vụ cho công việc,...?

        Đối với những bạn có mục tiêu ngắn hạn và khẩn cấp, chắc hẳn các bạn đang mong muốn một cách học đơn giản, nhanh chóng. Nhưng nếu bạn là thành viên của nhóm dự định lâu dài, hãy luôn nhớ kĩ điều này: "Tiếng Nhật rất khó - đó là một sự thật không thể thay đổi được. Bạn cần phải dành thời gian và kiên trì cho nó. Vì vậy, cách học đốt cháy giai đoạn, cấp tốc,... sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn trong dài hạn.

        Sau khi đọc bài "tiếng Nhật có gì?" chắc hẳn bạn đã xác định được hàng loạt những kiến thức kĩ năng cần học khi đến với tiếng Nhật rồi phải không? Nào là từ vựng, kanji, ngữ pháp, hội thoại, nghe hiểu, đọc hiểu,... tất cả chúng đều cần tập trung thời gian như nhau. Khi đọc được các tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn, bạn lao vào học đầy hứng khởi, nhưng thực tế chung của các học viên học tiếng Nhật là bỏ cuộc khi mọi thứ trở lên phức tạp hơn. Tại sao vậy? Bởi họ là những người chưa thật sự sẵn sàng. Dễ dàng nghe vào những tít hấp dẫn có trên poster quảng cáo. Tất nhiên để học được trong khoảng thời gian ấy không phải là không thể đối với những bạn có quyết tâm cao, chịu được áp lực lớn như thế trong thời gian dài.

        Vậy còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng để học tiếng Nhật chưa? Đọc đến đây nhiều bạn thấy nản phải không? Nếu bạn có ý định từ bỏ ngay tại đây, hãy chờ thêm một chút thôi. Trước khi bạn quyết định sống còn với tiếng Nhật hay bỏ cuộc ngay khi chưa kịp bắt đầu thì chúng tôi muốn bạn cùng Gioitiengnhat.vn nhìn vào những phân tích sau:

Xin đừng bỏ cuộc nhé!!!

        Mình đoán là nhiều bạn trước khi quyết định học tiếng Nhật đã từng nghe qua về các mức lương khủng bạn có thể nhận được khi có trong tay chứng chỉ tiếng Nhật JLPT rồi phải không? Cùng gioitiengnhat.vn nhìn qua các con số thực tế một chút nhé:

        Đây chỉ là 4 mẩu tin nhỏ trong hàng chục các tin tuyển dụng nhân sự liên quan đến tiếng Nhật chỉ trong một ngày mà mình chụp lại được trên một group việc làm mà mình đang tham gia. Chúng ta hãy khoan nhìn những công việc yêu cầu trình độ cao cấp đến N1, N2 kèm theo tiếng Anh với mức lương chắc chắn trên 1000USD, cùng nhìn sang phía bên phải của bức ảnh, chỉ cần đạt đến trình độ trung cấp N3 với kinh nghiệm chuyên môn. Mức lương của bạn chắc chắn sẽ không dưới 15 triệu, thậm chí đối với các bạn có kinh nghiệm từ  3-5 năm thì các vị trí quản lý đang chào đón bạn với con số như "up to 20 triệu" hay "1200 USD - 1500 USD".

        Các bạn ở trình độ sơ cấp N4,N5 thì sao nhỉ?

        Những bạn đã có kinh nghiệm, muốn nâng cao thu nhập mà thời gian hạn chế thì đầu tư để học tiếng Nhật ở mức N4, N5 này cũng không phải là quá khó và trái thu về cũng khá ngọt ngào đấy.

"Cây cao thì gió càng lay

Càng cao danh vọng, càng dày gian nan"

        Thành công đến mà dễ dàng thì có lẽ tất cả mọi người đã thành công rồi, không còn phải "nay đây mai đó" nơi đất khách, vùng núi hay hải đảo xa xôi, chật vật kiếm tìm nữa rồi phải không? Đừng để cái lười của mình ngày hôm nay, đẩy lùi tương lai của mình ở phía trước. Con đường chinh phục tiếng Nhật cũng vậy, nó không phải là quá tình bạn phấn đấu ngày một ngày hai mà đó là quá trình cần được đầu tư "dài hạn". Có ai đó hỏi tôi rằng: "Có loại đầu tư nào không rủi ro, mà nhìn rõ được lợi tức cho tương lai không?". Tôi sẵn sàng trả lời ngay là có - đó chính là "đầu tư tri thức" - "đầu tư tiếng Nhật". Với tất cả lợi ích hấp dẫn mà tiếng Nhật mang lại ở trên, gian truân chắc chắn sẽ có nhưng không phải không giải quyết được. Nếu thấy quá khó để bước đi một mình, bạn có thể tìm cho mình một trung tâm tin tưởng nào đó để cùng đồng hành trên con đường này và chúng tôi rất hân hạnh nếu Gioitiengnhat.vn chính là điểm đến mà bạn muốn dừng chân.

 

Bài viết liên quan

{%AMGV2.itemnews.img.alt%}

ĐỀ ÁN CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WEBSITE GIOITIENGNHAT.VN

Công ty TNHH GMG Việt Nam được thành lập ngày 20/10/2008, là Công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Câu hỏi thường gặp

aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online

Câu chuyện học viên

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

oánh

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

Hà Diễm

diem

Hà Diễm

Trần Mai Phương

phương

Trần Mai Phương

Lê Uyên

uyen

Lê Uyên

theme/frontend/images/noimage.png

Tư vấn miễn phí