TIẾNG NHẬT CÓ GÌ?

       Cầm trên tay tấm bằng đại học, cao đẳng loại ưu mà vẫn chẳng thể tìm cho mình được công việc ưng ý. Tiếng Anh học bao nhiêu lâu vẫn không giao tiếp được, không sử dụng được. Bạn có nghĩ sẽ trang bị cho mình một ngôn ngữ mới không? Nếu có thì tại sao nó lại không phải là tiếng Nhật nhỉ?

       Đây là 1 loạt các tin tuyển dụng mà mình chụp lại từ một page nhân sự tiếng Nhật trên facebook. Chỉ với một ngày thôi mà số lượng tuyển dụng lên đã lên đến hàng trăm tin. Mức lương thì miễn chê, không có kinh nghiệm bạn vẫn có thể đạt được mức lương trên chục triệu, có thêm chút kinh nghiệm và tiếng Anh thì mức lương nghìn USD không chỉ còn là giấc mơ nữa.

       Nghe đến đây nhiều bạn nổi hứng luôn, em muốn học tiếng Nhật học ngay bây giờ. Nhưng khoan đã, trước khi bắt đầu bất kì một việc gì chúng ta cũng cần xác định rõ mục tiêu và cách thức để đi đến mục tiêu đã nhé.

 • Học tiếng Nhật để làm gì? Với công việc bạn hướng đến, mức lương bạn hướng đến thì bạn cần đạt được đến trình độ tiếng Nhật như thế nào?
 • Làm thế nào để mình đạt được mục tiêu đã đặt ra nhanh và hiệu quả nhất, ứng dụng luôn được tiếng Nhật vào thực tế đây?

I. Tiếng Nhật có những gì?

 • Cũng như các ngoại ngữ khác, tiếng Nhật có 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Với 3 cấp độ chính: Sơ cấp, trung cấp và cao cấp.
 • Có kì thi nào để đánh giá năng lực tiếng Nhật không?
 • Hiện tại, hầu hết các công ty, trường đại học đều lấy chứng chỉ thi JLPT được tổ chức 2 lần trên năm vào tháng 7 và tháng 12 để đánh giá năng lực tiếng Nhật của học sinh, nhân viên.
 • Theo chứng chỉ này thì trình độ tiếng Nhật sẽ được phân ra thành 5 cấp độ: thấp nhất là N5 và cao nhất là N1.
 • Trình độ N5, N4 được gọi là sơ cấp:

- Đạt được trình độ sơ cấp này, các bạn có thể hiểu được nội dung hội thoại đơn giản diễn ra trong sinh hoạt hàng ngày nếu nói chậm. Đọc hiểu được các đoạn văn ngắn sử dụng những từ ngữ và chữ kanji đơn giản.

- Để đạt được trình độ N5 cần khoảng 700 từ vựng vào 80-100 chữ Hán trên tổng số 2000 chữ Hán cơ bản.

- Với trình độ N4 thì cần 1500 từ vựng và 350 Hán tự.

 • Trình độ N3 là trung cấp:

- Có thể nghe hiểu nội dung cụ thể và giao tiếp tự nhiên trong hội thoại tình huống hàng ngày. Đọc hiểu văn chương diễn tả nội dung cụ thể về các vấn đề hàng ngày, nắm bắt khái quát thông tin từ những bài báo đơn giản.

- Cần có 3750 từ vựng và 650 chữ Hán nếu bạn muốn chinh phục JLPT N3.

 • Cao cấp là trình độ N1,N2:

- Có thể hiểu sâu hơn nội dung tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng, các bài báo, tạp chí với nhiều chủ đề khác nhau. Có thể đàm phán trong công việc bằng tiếng Nhật nên cơ hội thăng tiến trong công việc cao.

- Với trình độ N2 thì yêu cầu khoảng 1000 chữ Hán tự và 6000 từ vựng.

- Cao nhất trong kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT - trình độ N1 yêu cầu người học phải thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ. 2000 Hán tự và 10.000 từ vựng là con số bạn cần chinh phục nếu bạn muốn có trong tay tấm bằng N1.

II. Bảng chữ cái

      Dù mục tiêu là giao tiếp cơ bản hay chinh phục JLPT từ cấp độ thấp đến cấp độ cao đi chăng nữa thì chúng ta cùng đều phải trải qua giai đoạn đầu tiên đó là, chinh phục bảng chữ cái.

      Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm có 4 hệ thống chữ:

 • Hiragana: Chữ mềm. Đây là âm truyền thống trong tiếng Nhật.
 • Katakana: Chữ cứng. Dùng khi viết những từ mượn từ tiếng nước ngoài.
 • Kanji: Chữ Hán, mượn từ tiếng Trung Quốc.
 • Romaji: chữ Latinh để dành cho những người không biết tiếng Nhật người ta hoàn toàn có thể đọc được.

III. Giáo trình lựa chọn cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật.

     Sau khi học xong bảng chữ cái, chúng ta sẽ học gì tiếp theo để chinh phục tiếng Nhật đây? Đó chính là cuốn giáo trình Minna no Nihongo. Dù bạn là ai, mục đích học của bạn là gì đi chăng nữa thì cuốn giáo trình này vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

    Tại sao nó lại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để chúng ta tiếp cận với tiếng Nhật:

     Sau nhiều năm học tiếng Anh, chắc hẳn chúng ta đều rất rõ yếu điểm của mình là học rất chắc ngữ pháp, vốn từ vựng cũng tương đối nhưng không nói, không giao tiếp được. Nhưng với mục tiêu đưa người học đến với gần với thực tiễn, giúp người học có thể học tốt hội thoại tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Giáo trình Minna no Nihongo không chỉ đầy đủ về nội dung, rõ ràng với phương pháp học, mà nó còn có sự chú trọng đúng mức đến tính đa dạng của người học nên tính linh hoạt cao. Vì vậy, đã có mặt trên thị trường gần 23 năm nhưng hầu hết các trung tâm dạy tiếng Nhật, trường trung học dạy nghề, các khóa học dự bị cho thi đại học hay khóa đào tạo ngắn hạn tập trung của các trường đại học đều lựa chọn giáo trình này như một tài liệu không thể thiếu để đào tạo tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp.

      Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy, các giáo viên của chúng tôi đã tìm ra phương pháp truyền đạt kiến thức dễ hiểu và đầy đủ nhất tới học viên. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ dịch, cùng với dạy online, đội ngũ giảng viên của Gioitiengnhat đã nghiên cứu, xây dựng bài giảng để làm thế nào, học viên không cần đến lớp vẫn có thể được nghe giảng, được làm bài tập cách đầy đủ nhất mà không bị nhàm chán. Đồng thời, giáo viên có thể nắm bắt được tình trạng học tập các học viên của mình để kịp thời đôn đốc. Hệ thống giải đáp thắc mắc 24/24 sẽ không để bất kì học viên nào rơi vào trạng thái học một mình.

      Truy cập tại đây để biết lộ trình học cụ thể với gioitiengnhat.vn ra sao nhé!

 

Bài viết liên quan

{%AMGV2.itemnews.img.alt%}

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ - ĐĂNG NHẬP -  KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN TẠI GIOITIENGNHAT.VN

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ - ĐĂNG NHẬP -  KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN TẠI GIOITIENGNHAT.VN

Câu hỏi thường gặp

aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online

Câu chuyện học viên

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

oánh

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

Hà Diễm

diem

Hà Diễm

Trần Mai Phương

phương

Trần Mai Phương

Lê Uyên

uyen

Lê Uyên

theme/frontend/images/noimage.png

Tư vấn miễn phí