CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT CÙNG GIOITIENGNHAT.VN

 Đến với gioitiengnhat.vn lộ trình học của từng phần sẽ được chia ra như sau:

 I. Bảng chữ cái

 - Bảng chữ cái Hiragana gồm 46 chữ cái chính, 25 chữ biến âm và 33 âm ghép.

 - Bảng chữ cái Katakana cũng tương tự Hiragana chỉ khác cách viết của các chữ cái. 

 Phần bảng chữ cái này, để đảm bảo cho các bạn có bước khởi đầu vững chắc nhất với phát âm chuẩn Nhật. Đội ngũ của Gioitiengnhat.vn đã tách bảng chữ cái thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm xây dựng thành video bài giảng. Mỗi học viên của Gioitiengnhat.vn sẽ được học phát âm và cách viết chữ cái do chính người Nhật dạy, dưới sự hướng dẫn của giáo viên Việt Nam. Video bài giảng có bố cục như sau:

 - Đầu tiên, chúng ta cùng lắng nghe thật kĩ cách phát âm của giáo viên người Nhật. Sau đó, nhìn khẩu hình miệng 2 mặt chính diện và ngang của giáo viên rồi bắt chước phát âm sao cho chuẩn nhất. Mỗi chữ cái đều được đọc chậm 2 lần cùng với 2 lần luyện ghép chữ cái đó với các chữ cái khác để tạo thành từ vựng, giúp học viên làm quen nhanh với cách đọc, cách ghép vần của từng chữ cái khác nhau.

 - Khi đã luyện xong phát âm, các bạn chuẩn bị giấy bút để học viết chữ cái đó nhé. Bảng chữ cái tiếng Nhật tuy có hơi loàng ngoàng một chút nhưng các bạn đừng lo, nó sẽ không khó nhớ đến như thế đâu. Bởi chúng tôi đã nghiên cứu cách nhớ riêng biệt với từng chữ, giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu. Không chỉ vậy, với những chữ cái gần giống nhau thì khi học đến đâu, chúng sẽ được đem ra so sánh ngay lập tức để chúng ta cùng nhau chỉ ra điểm tương đồng và sai khác, khiến học viên không thể nhầm lẫn được nữa.

 - Sau cùng của mỗi video là các bài test nhỏ, giúp chúng ta củng cố chắc chắn kiến thức lại một lần nữa.

 - Chưa dừng lại ở đó, kết thúc các video thì chúng mình cùng nhau kéo xuống phần luyện tập nhé. Phần luyện tập giúp chúng ta kiểm tra lại kiến thức đã học không chỉ riêng bài đó mà còn có cả những bài trước đó với đầy đủ các dạng bài tập 2 chiều gồm: Nhìn mặt chữ ⇔ Phát âm; Nghe ⇔ chọn mặt chữ.

 Cùng bắt đầu học bảng chữ cái tại đây nhé!

     II. 50 bài Minna no Nihongo

     Mỗi phần học phần chính của một bài Minna được chia thành bố cục như sau: 

 *Phần từ vựng: 

 • Video dạy phát âm từng từ kèm nghĩa và hình ảnh minh họa do giáo viên Nhật đảm nhiệm. Chúng ta hãy cùng nghe đi nghe lại để có thể phát âm cách trơn tru từ vựng đó trước khi vào tìm hiểu ngữ nghĩa nha. Như thế bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn đó.
 • Mỗi từ vựng không đơn thuần chỉ có phát âm và nghĩa mà còn được cung cấp hình ảnh, ví dụ tương ứng đi kèm và giải thích cụ thể cách sử dụng đối với những từ có cách dùng phức tạp.
 • Lưu ý: Hãy đừng chỉ luyện nghe và đọc từ vựng không thôi nha, cách nhớ từ vựng lâu nhất là nhớ cả câu, cả ngữ nghĩa của nó. Khi một từ vựng được đặt trong văn cảnh cụ thể, các bạn sẽ hiểu sâu cách sử dụng của nó hơn và khó có thể quên được đấy. Nên tuyệt đối, chúng ta không được bỏ qua phần ví dụ của từ vựng nhé. Qua các ví dụ, chúng ta còn có thể làm quen dần với ngữ điệu của người Nhật đấy.
 • Sau khi học xong một loạt các từ vựng thì chúng ta cùng nhau ôn luyện lại chúng ở phần plash card và xem thêm cách dùng cần lưu ý trong phần từ vựng trọng điểm nhé.
 • Cuối cùng, hãy kiểm tra lại kiến thức của mình qua phần bài tập nhé. Hãy kiên trì làm đi làm lại cho tới khi đạt đủ 100 điểm nha!

 Cùng xem và học thử phần từ vựng bài 1 tại đây nhé

 *Phần ngữ pháp:

 • Video dạy ngữ pháp chi tiết và dễ hiểu bởi giáo viên Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề: Không chỉ dạy lý thuyết đơn thuần mà mỗi cấu trúc ngữ pháp đều đi kèm với ví dụ cụ thể, chỉ ra điểm tương đồng và khác biệt với các cấu trúc dễ nhầm lẫn khác.
 • Ngoài ra, gioitiengnhat.vn còn có thêm phần luyện hội thoại ứng dụng sau mỗi bài học do giáo viên Việt Nam thực hiện cùng với cô giáo người Nhật. Ở phần này, chúng ta cùng nghe tổng quát nội dung của hội thoại, sau đó nghe lại lần 2 và nói đuổi theo nha. Đảm bảo "dù học online bạn vẫn chất kaiwa như thường".
 • Đến cuối cùng, còn chần chờ gì nữa! Cùng kiểm tra lại khả năng hiểu các cấu trúc của mình qua phần bài tập bên dưới. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment để nhận được sự giải đáp nhanh chóng của giáo viên hỗ trợ nhé.

 Cùng xem và học thử phần ngữ pháp bài 1 tại đây nhé!

 *Phần Hội thoại:

 • Video tái hiện lại nội dung hội thoại theo từng bài. 
 • Cùng nghe hội thoại và nói lại theo ngữ điệu của nhân vật để tạo phản xạ tự nhiên trong giao tiếp ngay từ đầu nhé.
 • Sau khi nghe và nói được trơn tru hội thoại, chúng ta cùng đoán nghĩa các từ chưa biết dựa trên nội dung tổng quát của đoạn hội thoại nha. Cuối cùng là kiểm tra lại một lần nữa qua mục giải thích từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần lưu ý trong từ vựng để hoàn thành phần luyện tập hội thoại của mình nhé.
 • Làm bài tập để củng cố khả năng nghe hiểu hội thoại của bản thân và hiểu rõ hơn các cặp câu đối đáp trong giao tiếp tiếng Nhật.

 Cùng xem và học thử phần hội thoại bài 1 tại đây nhé!

 *Phần luyện tập tổng hợp:

     Như đã được thể hiện bởi chính cái tên của nó. Đây là phần bài tập được tổng hợp bởi nhiều kĩ năng: Nghe, đọc, từ vựng, ngữ pháp. Các bài tập này được biên soạn dựa trên giáo trình Minna no nihongo mới phần Mondai. Do mang tinh chất tổng hợp nên nó có vẻ dài và khó hơn so với các phần khác. Nhưng với cấu trúc đã được biên soạn một cách rõ ràng, thứ tự bài tập và đáp án logic và sự hướng dẫn làm bài chi tiết được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giảng dạy lâu năm, bạn sẽ chỉ mất một đến hai bài đầu để làm quen với cấu trúc và cách làm bài tập của phần này thôi. Vì vậy, cần giữ lại một chút kiên trì và quyết tâm, đi đúng với sự hướng dẫn của Gioitiengnhat.vn thì mình tin bạn sẽ nhanh chóng định hướng được cách đi của mình và dần thấy phần bài tập đó trở nên dễ dàng. 

 Cùng xem và học thử phần bài tập tổng hợp bài 1 tại đây nhé!

 *Phần luyện kĩ năng:

 Khi đã làm nhuẫn nhuyễn các bài tập ở trên, chúng ta đừng quên củng cố lại kiến thức từng bài với chuyên mục luyện kĩ năng nha. Qua đó, các bạn sẽ được củng cố lại kiến thức của từng bài qua từng kĩ năng: nghe, đọc, hội thoại, ngữ pháp.

 Sau khi làm xong phần luyện kĩ năng và chấm điểm, các bạn sẽ được tham khảo đáp án chi tiết ở link đính kèm bên dưới đó. Hãy xem kĩ lại các câu mình đã sai, tự tìm câu trả lời và sau đó click vào link để xem lời giải cụ thể cho từng câu nha.

 *Phần ôn tập kiểm tra:

 Cứ mỗi sau 3 bài, 5 bài, 7 bài,... sẽ có một phần ôn tập tổng hợp kiến thức đã học. Cả nhà mình đừng bỏ qua nha, nó sẽ giúp mình củng cố lại kiến thức một cách tổng hợp nhất. Tạo nền tảng cho mình đi tiếp được thuận lợi hơn.

 *Phần luyện thi JLPT:

 Các đề thi của JLPT của gioitiengnhat.vn đều được xây dựng theo đúng đề thi chuẩn. Không chỉ có đáp án mà riêng với phần ngữ pháp, đọc hiểu và nghe còn có lời giải vô cùng chi tiết, dễ hiểu cho mọi người tham khảo đó. 

 III. Để học được trên gioitiengnhat.vn bạn cần chuẩn bị những gì?

1. Một máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Đối với điện thoại, để nhìn đầy đủ các ảnh và thông tin thì các bạn nên quay ngang màn hình ra nhé.

 

2. Một cuốn sổ nhỏ và một cái bút để ghi chép lại kiến thức các bài đang học nhé, để tiện cho việc đọc lại khi bạn muốn khái quát kiến thức. Đối với các bạn bắt đầu từ đầu và yêu thích những nét chữ tượng hình của Hán tự hay sự mềm mại của chữ hiragana thì chúng ta có thể chuẩn bị thêm một quyển tập viết và bút chuyên dụng cho tiếng Nhật nhé. 

3. Để tập trung nhất cho cả quá trình học thì bạn nên chuẩn bị thêm cho mình một chiếc tai nghe nhé.

 Các bạn đã nắm rõ hết các phần học, luyện tập của gioitiengnhat.vn chưa nhỉ? Nếu bạn nào còn mờ hồ hay đọc kĩ lại lần nữa hoặc liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Đội ngũ giáo viên và tư vấn viên luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Còn nếu bạn đã nắm rõ rồi thì ...

 CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA. HÃY ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ CÙNG GIOITIENGNHAT.VN BIẾN GIẤC MƠ NHẬT BẢN CỦA BẠN THÀNH HIỆN THỰC NHÉ!

Bài viết liên quan

{%AMGV2.itemnews.img.alt%}

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ - ĐĂNG NHẬP -  KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN TẠI GIOITIENGNHAT.VN

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ - ĐĂNG NHẬP -  KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN TẠI GIOITIENGNHAT.VN

Câu hỏi thường gặp

aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online
aia
Các gói học online

Câu chuyện học viên

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

oánh

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

Hà Diễm

diem

Hà Diễm

Trần Mai Phương

phương

Trần Mai Phương

Lê Uyên

uyen

Lê Uyên

theme/frontend/images/noimage.png

Tư vấn miễn phí